Vietnamese English Japanese
Bảng quảng cáo

Thông báo về việc ngăn chặn hành vi mạo danh, giả danh công chức thuế, cơ quan thuế để lừa doanh nghiệp

(ĐẠI LÝ THUẾ TẠI QUẢNG NINH)

Ngày 24/7/2015, Tổng cục Thuế đã có công văn số 2999/TCT-TTHT về việc ngăn chặn hành vi mạo danh, giả danh công chức thuế, cơ quan thuế để lừa doanh nghiệp.

Nội dung công văn như sau:

            Thời gian vừa qua có những cuộc điện thoại gọi đến doanh nghiệp tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là công chức thuế, cơ quan thuế các cấp (Tổng cục Thuế, Cục Thuế, Chi cục Thuế) để mời chào, dụ dỗ, dọa nạt, lừa đảo, ép doanh nghiệp mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ ngành thuế, vv…

            Tổng cục Thuế khẳng định không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ gọi điện, fax hay mang sách, tài liệu bán cho doanh nghiệp hoặc đề nghị tài trợ cho bất kỳ hoạt động nào.

            Việc mạo danh, giả danh như nêu trên là hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa công chức thuế, cơ quan thuế để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp, … đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của công chức thuế. Các hành vi trái pháp luật nêu trên có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo pháp luật.

Để ngăn chặn, xử lý các hành vi trái pháp luật nêu trên, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh thông báo và đề nghị người nộp thuế khi nhận được thông tin trên, phản ánh kịp tới đường dây nóng của Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh, số điện thoại 0333.628976 và cơ quan Công an các cấp để xử lý theo quy định.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh thông báo./.

Theo quangninh.gdt.gov.vn