Vietnamese English Japanese
Bảng quảng cáo

Trong tháng 9 khởi công xây dựng Trụ sở Liên cơ quan số 3 của tỉnh

(ĐẠI LÝ THUẾ TẠI QUẢNG NINH) Sáng 7-7, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về phương án thiết kế sơ bộ Trụ sở liên cơ quan số 3 của tỉnh và phương án quy hoạch, thiết kế khu khách sạn nghỉ dưỡng biển cao cấp tại đảo Rều (TP Hạ Long). Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo của Công ty CP Tập đoàn Tập đoàn Đầu tư Quảng Ninh (QIQ), sau khi được UBND tỉnh giao cho đơn vị thực hiện đầu tư dự án Trụ sở Liên cơ quan số 3 của tỉnh, Công ty đã  thuê đơn vị tư vấn là Tổng Công ty Tư vấn xây dựng Việt Nam (Bộ Xây dựng) lên phương án thiết kế kiến trúc công trình. Trên cơ sở quy hoạch chung của tỉnh, công trình được thiết kế đảm bảo các chỉ tiêu về diện tích xây dựng, thuận lợi cho việc liên kết giao thông, phù hợp với công năng vận hành của các cơ quan... Dự kiến công trình sẽ có quy mô 2 tầng hầm và 23 tầng nổi (trong đó có 22 tầng và 1 tầng dịch vụ) với diện tích xây dựng 1.140m2. Đồng thời QIQ cùng với đơn vị tư vấn đã thiết lập hệ thống quản lý và khai thác tòa nhà, nhằm đảm bảo đồng bộ, hiệu quả trong công tác quản lý chất lượng công trình, khai thác và cung cấp các dịch vụ đối với Trụ sở Liên cơ quan số 3 của tỉnh. Về nguồn vốn đầu tư, hiện QIQ đã bố trí, thu xếp được 70% giá trị đầu tư dự án với Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam, 30% còn lại sẽ được QIQ bố trí từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Tham gia ý kiến về phương án thiết kế sơ bộ công trình Trụ sở Liên cơ quan số 3 của tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành đề nghị đơn vị tư vấn cần phải bổ sung thêm cầu thang thoát hiểm ngoài toà nhà, mở rộng diện tích không gian của khu vực sảnh tầng 1 và quan tâm đến công tác đảm bảo an ninh, an toàn PCCC. Đặc biệt, phương án thiết kế cần phải khắc phục được những hạn chế của Trụ sở Liên cơ quan số 2 của tỉnh trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng, công năng sử dụng, sự liên kết giao thông của toà nhà...

Tập đoàn Vingroup-Công ty CP trình bày phương án quy hoạch, thiết kế khu khách sạn nghỉ dưỡng biển cao cấp tại đảo Rều (TP Hạ Long)

Kết luận nội dung này, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Trụ sở Liên cơ quan số 3 của tỉnh được triển khai đầu tư xây dựng theo hình thức "Đầu tư tư-sử dụng công", đây sẽ là một mô hình mới với mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng và chất lượng của công trình. Trên cơ sở tham gia, đóng góp của các sở, ngành, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất lựa chọn phương án kiến trúc tổng thể mà đơn vị tư vấn đã đề xuất. Tuy nhiên, để công trình đáp ứng các yêu cầu về thẩm mỹ, tạo được điểm nhấn trong tổng thể và đóng góp vào cảnh quan và quy hoạch chung của Trung tâm hành chính tỉnh, chủ đầu tư và đơn vị tư vấn cần tiếp thu ý kiến tham gia, đóng góp của các sở, ngành tại cuộc họp. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trước ngày 30-7, chủ đầu tư phải hoàn thiện phương án thiết kế kiến trúc công trình và trước ngày 20-9 phải xong thiết kế kỹ thuật để công trình có thể khởi công trước ngày 30-9.

Tiếp đó, UBND tỉnh đã nghe phương án quy hoạch, thiết kế khu khách sạn nghỉ dưỡng biển cao cấp tại đảo Rều. Theo báo cáo của Tập đoàn Vingroup-Công ty CP, tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của tỉnh trong những cuộc làm việc trước, đơn vị tư vấn đã nghiên cứu, hoàn chỉnh phương án quy hoạch, thiết kế khu khách sạn nghỉ dưỡng biển cao cấp tại đảo Rều và khu nhà chờ khách trên bờ tại phường Bãi Cháy (TP Hạ Long). Theo đó, quy mô số phòng của công trình, diện tích phòng hội thảo đã được điều chỉnh để phù hợp với cảnh quan chung. Bên cạnh đó, vấn đề xử lý nước thải, rác thải cũng sẽ được áp dụng theo công nghệ hiện đại, tuần hoàn, đảm bảo vệ sinh môi trường. Đồng thời, khu nhà chờ khách trên bờ sẽ có thiết kế mềm mại hơn, phù hợp với cảnh quanh xung quanh và bổ sung âu tàu để đỗ các tàu cao tốc nhỏ, các điểm tránh trú bão cho phương tiện thủy, vận chuyển hành khách ra đảo Rều...

 

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của Tập đoàn Vingroup-Công ty CP trong việc nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh theo thông báo kết luận số 107/TB-UBND. Đồng chí khẳng định, khu khách sạn nghỉ dưỡng biển cao cấp tại đảo Rều không những là một trong những trung tâm để nghỉ dưỡng đơn thuần mà còn là địa điểm để có thể tổ chức các hội thảo, hội nghị lớn mang tầm quốc tế. Chính vì vậy, công trình phải tạo thành điểm nhấn cho khu vực, phù hợp với địa hình là núi đá, mặt biển và đẹp khi vào từ 4 hướng; đồng thời cũng phải trở thành điểm nhấn về kiến trúc ban ngày và ban đêm trên vịnh Hạ Long. Để công trình sớm đưa vào khởi công (dự kiến trước ngày 30-9), đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Tập đoàn Vingroup-Công ty CP phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và TP Hạ Long khẩn trương hoàn thiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư.

Theo vietnam+