Vietnamese English Japanese
Bảng quảng cáo

Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh: Tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách thuế với doanh nghiệp

(ĐẠI LÝ THUẾ TẠI QUẢNG NINH)

Đồng chí Trần Văn Ninh -  Cục trưởng Cục Thuế trao Giấy khen của Tổng cục Thuế cho các doanh nghiệp

Ngày 10-6-2014, tại TP. Hạ Long, Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách thuế và tuyên dương người nộp thuế thực hiện tốt pháp luật thuế, phí và lệ phí năm 2014. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Văn Ninh - Cục trưởng Cục Thuế,  các đồng chí trong Ban Lãnh đạo Cục, các phòng chức năng thuộc Cục Thuế cùng hơn 350 giám đốc, kế toán trưởng, kế toán thuế của các doanh nghiệp và tổ chức trên địa bàn.

Tại hội nghị, Cục Thuế  tỉnh Quảng Ninh đã phổ biến những chính sách mới về thuế được sửa đổi, bổ sung vừa ban hành, chuyển tải đến doanh nghiệp những vướng mắc trong quá trình thực hiện  đã được tháo gỡ giải quyết. Đồng thời, thông tin việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thuế, cơ quan Thuế sẽ tăng cường tuyên truyền và hỗ trợ người nộp thuế. Đến nay, gần 100% doanh nghiệp trên địa bàn đã khai thuế điện tử và 70% doanh nghiệp đã đăng ký nộp thuế điện tử. Với mục tiêu phấn đấu đến hết 9/2015, đạt 90% doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sử dụng dịch vụ nộp thuế điện tử, nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ theo Nghị quyết số 19/NQ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2015 – 2016.

Hội nghị đã tổ chức đối thoại để lắng nghe ý kiến từ thực tế nhằm tháo gỡ khó khăn về chính sách thuế và thủ tục hành chính thuế. Các nội dung được doanh nghiệp quan tâm đề nghị giải đáp là chính sách về thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân, các thủ tục thuế, hóa đơn bán hàng, phần mềm hỗ trợ kê khai thuế, ,… Những ý kiến nêu ra đã được Cục Thuế trả lời rõ ràng, đầy đủ và thỏa đáng. Cục Thuế đánh giá cao những ý kiến đóng góp của doanh nghiệp và khẳng định đối thoại này là một diễn đàn mở, dân chủ, thẳng thắn, cầu thị, xây dựng và trách nhiệm để Cục Thuế và các doanh nghiệp cùng chia sẻ, trao đổi và tháo gỡ những vướng mắc. Cục Thuế đề nghị cộng đồng doanh nghiệp phản ảnh kịp thời các vướng mắc từ thực tế thực hiện chính sách pháp luật thuế tới cơ quan thuế. Đối với những câu hỏi chưa được giải đáp ngay tại hội nghị, Cục thuế ghi nhận và sẽ có trả lời doanh nghiệp bằng văn bản.

            Ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã có thành tích chấp hành tốt chính sách, pháp luật thuế năm 2014, Cục Thuế đã đề nghị các cấp khen thưởng 179 doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân kinh doanh. Tại hội nghị này Cục Thuế tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 7 doanh nghiệp, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho 19 doanh nghiệp và tổ chức, Giấy khen của Tổng Cục trưởng Tổng cục thuế cho 20 doanh nghiệp và tổ chức, Giấy khen của Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Ninh cho 20 doanh nghiệp, tổ chức.

Theo gdt.gov.vn