Vietnamese English Japanese
Bảng quảng cáo

Giao lưu trực tuyến về “Quyết toán thuế 2015”

(ĐẠI LÝ THUẾ TẠI QUẢNG NINH)

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và người nộp thuế hiểu một cách chính xác nhất về các vấn đề liên quan tới quyết toán thuế, sáng ngày 11/3/2016, Tổng Cục Thuế phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức giao lưu trực tuyến với chủ đề “Quyết toán thuế 2015”. Buổi giao lưu được diễn ra tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

Ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế (thứ hai từ phải qua) và ông Phạm Ngọc Tuấn – Tổng Biên tập báo Diễn đàn Doanh nghiệp chủ trì buổi Giao lưu.

Phát biểu tại buổi giao lưu trực tuyến, ông Cao Anh Tuấn – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, theo quy định của Luật Quản lý thuế, thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế năm chậm nhất là ngày thứ 90, kể từ ngày kết thúc năm dương lịch hoặc năm tài chính, năm nay là ngày 31/3. Về phía cơ quan thuế, Tổng cục Thuế đã ban hành công văn số 801/TCT-TNCN ngày 02/3/2016 về hướng dẫn quyết toán thuế và đăng tải trên website của Tổng cục Thuế các điểm cần lưu ý khi thực hiện quyết toán thuế TNCN và thuế TNDN. Đồng thời, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo Cục Thuế các tỉnh, thành phố đã triển khai nhiều chương trình tuyên truyền, hỗ trợ người nộp thuế trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hỗ trợ trực tiếp người nộp thuế tại trụ sở cơ quan thuế trong tuần lễ hỗ trợ quyết toán thuế, tháng hỗ trợ quyết toán thuế. Tuy nhiên, qua báo cáo từ các Cục Thuế, Tổng cục Thuế nhận thấy vẫn còn nhiều những vướng mắc của NNT liên quan đến công tác quyết toán thuế. Do đó, để giúp các tổ chức, cá nhân có thể nắm bắt và thực hiện đúng quy định của pháp luật, Tổng cục Thuế phối hợp với Báo Diễn đàn Doanh nghiệp tổ chức buổi giao lưu trực tuyến hỗ trợ quyết toán thuế 2015 để các DN và cá nhân nắm rõ quy định của pháp luật trong việc thực hiện quyết toán thuế.

Tại buổi giao lưu, các doanh nghiệp, người nộp thuế đã đặt câu hỏi liên quan đến những vướng mắc trong chính sách thuế, đặc biệt những vấn đề xung quanh hai chủ đề chính là quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp và quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Các vướng mắc này đã được Lãnh đạo Tổng cục Thuế trả lời ngắn gọn, nhưng cũng rất cụ thể và đầy đủ thông tin. Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp với sự hài lòng của NNT./.

 

(Xem nội dung giải đáp trực tuyến tại file đính kèm)

 
Tài liệu đính kèm :

Theo gdt.gov.vn