Vietnamese English Japanese
Bảng quảng cáo

Lễ ký cam kết hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và Công bố chương trình đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp

PDF.InEmail

(ĐẠI LÝ THUẾ TẠI QUẢNG NINH)

Sáng ngày 28/7, Tổng cục Thuế công bố chương trình “Đồng hành cùng doanh nghiệp khởi nghiệp” với khẩu hiệu "tự tin khởi nghiệp, chúng tôi đồng hành cùng bạn".Chủ trì và chứng kiến lễ ký cam kết gồm về phía Tổng Cục thuế có Ông Bùi Văn Nam - Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế và ông Nguyễn Đại trí - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế, về phía Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, về phía Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) có ông Nguyễn Đình Cư, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký; và đại diện các doanh nghiệp đại lý thuế, kế toán và cung cấp dịch vụ T-Van trong phạm vi toàn quốc.

Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - Bùi Văn Nam và Chủ tịch VCCI - Vũ Tiến Lộc nhấn nút khởi động chương trình

Chủ trì và chứng kiến lễ ký cam kết gồm về phía Tổng Cục thuế có Ông Bùi Văn Nam - Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế và ông Nguyễn Đại trí - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuế, về phía Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có ông Vũ Tiến Lộc - Chủ tịch VCCI, về phía Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) có ông Nguyễn Đình Cư, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký;  và đại diện các doanh nghiệp đại lý thuế, kế toán và cung cấp dịch vụ T-Van trong phạm vi toàn quốc.

 

Phát biểu tại lễ công bố, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế - ông Nguyễn Đại Trí cho biết, mục tiêu của chương trình là tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp (DN) khởi nghiệp dễ dàng tiếp cận các kênh thông tin hỗ trợ của cơ quan thuế, hoàn thành các thủ tục hành chính thuế ban đầu nhanh nhất, thuận lợi và tiết kiệm nhất; chia sẻ, đồng hành cùng DN để DN an tâm kinh doanh.

 

Thông qua chương trình này, DN khởi nghiệp có thể tiếp cận các thông tin hỗ trợ, hướng dẫn từ khâu đăng ký thành lập DN cho đến việc kê khai, nộp các loại thuế, sử dụng hóa đơn và sổ sách kế toán.

 

Để DN khởi nghiệp dễ dàng tiếp cận được với các thông tin hỗ trợ từ cơ quan thuế, ngành Thuế đã mở nhiều kênh hỗ trợ riêng cho DN khởi nghiệp như: Lập các điểm hỗ trợ trực tiếp, bố trí số điện thoại, địa chỉ email hỗ trợ cho DN khởi nghiệp.

 

"Đặc biệt, ngành Thuế đã xây dựng chuyên mục “Đồng hành cùng DN khởi nghiệp” trên website Tổng cục Thuế và website 63 cục thuế địa phương. Chuyên mục cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết cho DN khởi nghiệp và thông qua chuyên mục này, DN khởi nghiệp có thể gửi các yêu cầu hỗ trợ đến cho cơ quan thuế để được hướng dẫn, giải đáp", ông Trí nhấn mạnh.

 

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch VCCI, ông Vũ Tiến Lộc khẳng định, đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam và cộng đồng DN. Ngành Thuế đã đi đầu trong triển khai thực hiện các Nghị quyết 19/NQ-CP, Nghị quyết 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp.

 

"Tôi nghĩ toàn bộ thủ tục hành chính được công khai, minh bạch, trực tiếp trên mạng điện tử, là bước đi rất dài trong cải cách thủ tục hành chính của ngành Thuế', ông Lộc phát biểu.

 

Ông Lộc bày tỏ, hoàn toàn tin tưởng sẽ thực hiện được mục tiêu phát triển 1 triệu DN đã đề ra trong Nghị quyết 35, nếu cải cách tốt về thể chế, thủ tục hành chính, đặc biệt trong lĩnh vực thuế.

 

Thay mặt BCH VTCA và cộng đồng các đại lý thuế, ông Nguyễn Đình Cư đã phát biểu bày tỏ sự vui mừng, tin tưởng và hưởng ứng mạnh mẽ của các đại lý thuế đối với chủ trương của Chính phủ cũng như chương trình Đồng hành cùng doanh nghiệp của ngành thuế phát động ngay từ đầu năm 2017. Ông Cư cũng đề nghị Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính sớm nghiên cứu trình ban hành các văn bản pháp quy để hoàn thiện khung khổ pháp lý cho hoạt động hành nghề đại lý thuế theo chỉ đạo của Chính phủ tại các Nghị quyết 19/NQ-CP và Quyết định số 420/QĐ-BTC về Kế hoạch phát triền hệ thông đại lý thuế đến năm 2020, cộng đồng đại lý thuế phát triển sẽ đóng góp phần quan trọng để thực hiện thành công Nghị quyết 35/NQ-CP về Hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020.

Theo gdt.gov.vn